Góp ý

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao học bổng cho sinh viên ĐH Trà Vinh

(TVU) – Ngày 10.6.2017, nhân chuyến công tác tại tỉnh Trà Vinh, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Thành uỷ, TP.HCM về thăm ĐH Trà Vinh và trao 10 suất học bổng cho sinh viên của Trường.

 

GSTS-Nguyen-Thien-Nhan-trao-hoc-bong-cho-sinh-vien-DH-Tra-Vinh

Đoàn công tác đã viếng thăm Văn phòng Quỹ học bổng Ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành và trao học bổng 10 suất cho sinh viên vượt khó trong học tập. Nguồn học bổng này được trích từ Quỹ học bổng Ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành.

 

Tại buổi trao học bổng, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân mong muốn các sinh viên luôn ghi nhớ và tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển. Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh cũng chúc mừng sự phát triển của Đại học Trà Vinh trong thời gian qua và hy vọng tập thể viên chức của Trường tiếp tục nỗ lực, sáng tạo hơn nữa đưa Trường Đại học Trà Vinh trở thành một trường đại học vùng tại Đồng bằng Sông Cửu Long và hội nhập quốc tế. 

 

Các sinh viên được nhận học bổng của ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành cho rằng đây là niềm vinh dự của bản thân các em và hứa sẽ quyết tâm phấn đấu vươn lên trong học tập để không phụ lòng mong mỏi của các cô, các chú. Các em cũng không quên gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến quý lãnh đạo và nhà hảo tâm.

 

Bạn Kim Thị Ngân, sinh viên Khoa Ngôn ngữ, Văn hoá, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ chia sẻ: Nhận được học bổng cao quý này là niềm vinh dự đối với em. Với nguồn học bổng này sẽ giúp em và gia đình giảm bớt đi phần nào khó khăn, đồng thời là động lực giúp cho em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

“Suất học bổng này là những công sức đóng góp của các bác, các cô, chú chăm lo cho thế hệ chúng em. Chúng em sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập để trở thành người có ít cho xã hội”. Bạn Nguyễn Văn Tiền, sinh viên Khoa Kỹ thuật & Công nghệ bộc bạch.

 

Văn phòng Quỹ học bổng ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành – một trong những quỹ học bổng lớn nhất tỉnh, hỗ trợ hiệu quả và thiết thực đối với học sinh, sinh viên nghèo hiếu học ở Trà Vinh.

 

Ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Trường Đại học Trà Vinh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ học bổng cho biết: Từ tháng 12.2009 đến tháng 6.2017 các đơn vị, các nhà hảo tâm đã đóng góp cho quỹ học bổng với tổng số tiền là: 9,3 tỉ đồng. Ban điều hành Quỹ học bổng đã cấp phát 1.025 suất học bổng cho học sinh, sinh viên toàn Tỉnh với tổng số tiền trên 1,63 tỉ đồng.

  

GSTS-Nguyen-Thien-Nhan-phat-bieu
GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, nói chuyện với các em sinh viên và thầy cô giáo của Trường

 banh-lanh-dao-chup-luu-niem

10-sinh-vien-nhan-hoc-bong

 10 sinh viên Đại học Trà Vinh, vinh dự nhận học bổng từ Quỹ học bổng Ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành

 

Huỳnh Sang – Thành Dự

Đại học Trà Vinh tuyển sinh 2018